Lễ kết nạp Đảng viên là học sinh THPT

Trong không khí vui tươi, phấn khởi hướng tới kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), chiều 17/5, Chi bộ trường THPT Chương Mỹ B trang trọng tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho 04 quần chúng ưu tú là các em học sinh đang học tại Nhà trường.

Dự buổi Lễ kết nạp đảng viên có đồng chí Nguyễn Trường Năng – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Anh Viên – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Trịnh Viết Lượng – Phó Bí thư chi bộ Nhà trường cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong Chi bộ, đại diện cha mẹ học sinh được kết nạp Đảng.

Toàn cảnh buổi lễ.

Trải qua quá trình học tập, phấn đấu, rèn luyện em Nguyễn Thủy Tiên, Trần Tiến Hưng – Học sinh lớp 12A1; em Nguyễn Hà Anh – Học sinh lớp 12A15; em Nguyễn Thị Mai Lan – Học sinh lớp 12A2 đã có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động của Nhà trường và Đoàn trường tổ chức, các em được Ban chấp hành Đoàn trường giới thiệu để Chi bộ Trường THPT Chương Mỹ B xem xét, đề nghị Đảng bộ huyện Chương Mỹ kết nạp đảng.

Tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Viết Lượng – Phó Bí thư chi bộ Trường THPT Chương Mỹ B đã công bố các quyết định kết nạp đảng viên của Ban thường vụ Huyện uỷ Chương Mỹ quyết định kết nạp đảng viên thuộc Chi bộ Trường THPT Chương Mỹ B.  

Trao quyết định kết nạp đảng viên.

Sau khi nhận Quyết định kết nạp đảng viên, dưới cờ tổ quốc, cờ Đảng quang vinh và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, 4 đồng chí đã đọc lời tuyên thệ nguyện trung thành với lý tưởng, mục tiêu cách mạng của Đảng, thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ của đảng viên, đồng thời bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ Đảng và xin hứa sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, học tập, sẽ tiếp tục phấn đấu để đóng góp tích cực vào việc xây dựng Đảng, xứng đáng là đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ kết nạp đồng chí Nguyễn Trường Năng – Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, khẳng định: Lễ kết nạp đảng viên mới đối với 04 quần chúng ưu tú tại Chi bộ Trường THPT Chương Mỹ B hôm nay là việc làm thiết thực thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường phát triển đảng viên, qua đó góp phần củng cố, xây dựng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng và trẻ hóa đội ngũ đảng viên. Việc học sinh được kết nạp Đảng không chỉ là sự ghi nhận quá trình phấn đấu toàn diện của cá nhân học sinh, mà còn khẳng định hiệu quả của việc giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống; khơi dậy khát vọng, hoài bão và mong muốn cống hiến cho học sinh. Những học sinh được kết nạp Đảng hôm nay đều là học sinh xuất sắc của nhà trường, là những hạt giống đỏ tuổi 18 được ươm mầm trên chính ngôi trường giàu truyền thống của huyện Chương Mỹ. Các đảng viên được vinh dự bước vào hàng ngũ của Đảng hôm nay khi vừa tròn 18 tuổi, vào đúng dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh càng có ý nghĩa sâu sắc đối với các đảng viên trẻ trong việc quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ kính yêu, là dấu mốc rất quan trọng trong cuộc đời mỗi học sinh.

Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Nguyễn Trường Năng phát biểu.

Đồng chí Trịnh Viết Lượng – Phó Bí thư Chi bộ đã quán triệt những nhiệm vụ của người Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, đồng chí mong rằng các Đảng viên mới phải tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện và học tập hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là người Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam; tiếp tụ phân công đảng viên của chi bộ theo dõi, giúp đỡ, để các đảng viên mới được rèn luyện, cống hiến, phấn đấu sớm trở thành đảng viên chính thức.